มีอะไรใหม่สำหรับการรักษาข้อเข่าเสื่อม

รักษาข้อเข่าเสื่อม การประชุม American American College of Rheumatology ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองแอตแลนตารัฐจอร์เจียระหว่างวันที่ 7 พฤศจิกายนถึง 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 มีความก้าวหน้าเล็กน้อยในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับโรคข้อเข่าเสื่อมโรคข้อเข่าเสื่อมเป็นลักษณะการค่อยๆสวมใส่ออกไปจากกระดูกอ่อนข้อกระดูกอ่อนที่หมวกปลายของกระดูกยาว โรคข้อเข่าเสื่อมส่วนใหญ่ส่งผลต่อบริเวณที่มีน้ำหนักมากเช่นคอต่ำสะโพกและเข่า โรคข้อเข่าเสื่อมเป็นรูปแบบที่พบมากที่สุดของโรคข้ออักเสบและมีผลต่อชาวอเมริกันมากกว่า 20 ล้านคนและคาดว่าจะเพิ่มความถี่ในการเป็นเด็กเบบี้บูมเมอร์ยังคงอายุจุดมุ่งหมายของการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมคือการบรรเทาอาการปวดและปรับปรุงการทำงาน อย่างไรก็ตามเป้าหมายสูงสุดคือการฟื้นฟูกระดูกอ่อนข้อต่อ

ไฮไลท์สำคัญบางอย่างเกี่ยวกับการรักษาข้อเข่าเสื่อม

  1. การแสดงให้เห็นว่าเครื่องหมายทางพันธุกรรมที่เรียกว่า “SNP” อาจให้คำแนะนำว่าเหตุใดบางคนจึงพัฒนาโรคข้อเข่าเสื่อมได้ง่ายกว่าคนอื่น ๆ ดังนั้นนอกเหนือไปจากการบาดเจ็บที่กระดูกอ่อนซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงที่เป็นที่รู้จักสำหรับการพัฒนาโรคข้อเข่าเสื่อมก็มีแนวโน้มที่จะมีความคล้ายคลึงทางพันธุกรรมสำหรับโรค บางทีในอนาคตผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงในการเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมอาจมีการระบุและรับการรักษาอย่างจริงจังมากขึ้น
  2. ยา Cymbalta (duloxetine) ยาที่ได้รับการอนุมัติจาก FDA สำหรับการรักษาโรคซึมเศร้าที่สำคัญ fibromyalgia และโรคระบบประสาทส่วนปลายที่เป็นเบาหวานได้รับการอนุมัติโดยองค์การอาหารและยาเพื่อใช้รักษาอาการปวดกล้ามเนื้อและกระดูกรวมทั้งอาการปวดที่เกิดจากโรคข้อเข่าเสื่อมและอาการปวดหลังส่วนล่างเรื้อรัง . ประสิทธิภาพของ Cymbalta สำหรับอาการปวดหลังส่วนล่างเรื้อรังและโรคข้อเข่าเสื่อมได้รับการประเมินในการทดลองทางคลินิกแบบ randomised ผู้ป่วยที่ใช้ยา Cymbalta ในการทดลองเหล่านี้มีอาการปวดลดลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับยาหลอก
  3. ข้อมูลเกี่ยวกับยา Naproxcinod มีการนำเสนอยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ Naproxinod เป็นสาร cyclooxygenase ตัวแรกที่ยับยั้งผู้บริจาคไนตริกออกไซด์ (CINOD) ในการพัฒนาเพื่อรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม พบว่าสามารถเทียบเคียงกับ naproxen ในความสามารถในการบรรเทาอาการปวดจากโรคข้อเข่าเสื่อมในกระดูกสะโพกขณะที่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงน้อยลงต่อความดันโลหิต
  4. เด็กคนใหม่ที่เป็นที่นิยม ในกลุ่มวิตามินดีได้รับความนิยมอย่างมาก เสริมด้วยวิตามินดีไม่ประสบความสำเร็จในการช่วยผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อมจากอาการปวดเข่าในการศึกษาชิ้นหนึ่งที่นำเสนอจากมหาวิทยาลัยทัฟส์

5. การใช้อัลตราซาวนด์เพื่อเป็นแนวทางในการฉีดเข่าสำหรับการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมนำไปสู่การลดความเจ็บปวดลงร้อยละ 42 อัตราการตอบสนองที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าต่อการรักษาข้อเข่าเสื่อมและการลดค่าใช้จ่ายลงร้อยละ 15 เมื่อเทียบกับการฉีดยาทั่วไปที่นำโดยรู้สึก

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.bim100gm1.com/experience/osteoarthritis.html