โทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตเติมเน็ตทรู: คืออะไรและใช้งานอย่างไร

หากคุณชอบความสามารถในการกำจัดค่าโทรศัพท์ของคุณบอกลา บริษัท โทรศัพท์ในพื้นที่และลดจำนวนเงินที่คุณจ่ายค่าโทรศัพท์ลงอย่างมาก

คุณก็ต้องการตรวจสอบการตั้งค่าระบบโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ต แม้ว่าคุณอาจคิดว่าเติมเน็ตทรูแผนการโทรและผลิตภัณฑ์ทางอินเทอร์เน็ตจำนวนมากเป็นกลไก – และบางส่วนก็มีวิธีที่ถูกต้องตามกฎหมายที่ทำให้คุณสบายใจที่บ้านได้โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการโทรออกและรับสาย อันที่จริงเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับบริการหรือผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีมาอย่างยาวนานในช่วงห้าปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่หลาย ๆ คนก็พบว่ามันมากกว่าที่น่าพอใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นวิธีการประหยัดเงินในระยะยาว

Internet Telephony คืออะไร

พูดง่ายๆก็คือระบบโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตอาจเป็นได้ทั้งฮาร์ดแวร์เติมเน็ตทรูรายวันหรือแม้แต่ซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้คุณใช้อินเทอร์เน็ตเป็นสื่อกลางในการโทรศัพท์ เรียกอีกอย่างว่า “VoIP” โดยทั่วไปเรียกว่า Voice over Internet Protocol เมื่อคุณโทรผ่านอินเทอร์เน็ตด้วย VoIP คอมพิวเตอร์จะเปลี่ยนข้อมูลที่คุณกำลังส่งนั่นคือเสียงของคุณเป็นแพ็กเก็ตข้อมูล แพ็กเก็ตข้อมูลเหล่านี้จะถูกส่งผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณไปยังบุคคลที่รับโทรศัพท์ที่ปลายอีกด้านหนึ่งซึ่งในจุดนี้แพ็กเก็ตข้อมูลจะถูกประกอบขึ้นใหม่ในสถานะดั้งเดิม

เช่นเดียวกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ล้ำยุคต้องมีขึ้น ๆ ลง ๆ เช่นเดียวกับระบบ VoIP และระบบโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ต ตัวอย่างเช่นบางคนรายงานว่าคุณภาพการโทรลดลง แม้ว่าคุณภาพของการโทรผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณจะไม่เหมือนกับการโทรผ่านสายโทรศัพท์แอนะล็อก แต่ในหลาย ๆ กรณีคุณยังคงสามารถสนทนาอย่างสนุกสนานและพอใจกับคุณภาพที่ได้รับ สายที่หลุดอาจเป็นปัญหาได้เช่นกัน แต่ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับประเภทของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่คุณมี

VoIP สำหรับบ้าน

ดังที่ได้กล่าวไว้คุณสามารถตั้งค่าระบบโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตหรือ VoIP ด้วยฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ ระบบ VoIP ที่ใช้ฮาร์ดแวร์สามารถทำได้จริงผ่าน Magic Jack หรือ Ooma ซึ่งเป็นสองระบบที่ใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ใช้งานอยู่เพื่อโทรออก Magic Jack เป็นอุปกรณ์ง่ายๆที่มีราคาประมาณ 40 เหรียญในร้านค้าหรือจากเว็บไซต์ของ บริษัท เอง อุปกรณ์ดูเหมือนไดรฟ์ USB ขนาดใหญ่ ปลายด้านหนึ่งของอุปกรณ์เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของเติมเน็ตทรู ไม่ลดสปีด 7วันคุณและอีกด้านหนึ่งเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ทั่วไปที่คุณต้องการเชื่อมต่อ คุณติดตั้งซอฟต์แวร์ Magic Jack และคุณสามารถโทรฟรีได้ทันทีด้วยระบบ Magic Jack VoIP ด้วยโทรศัพท์ปกติของคุณ คุณยังคงต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเช่นค่าธรรมเนียมสำหรับหมายเลขโทรศัพท์ตามตัวอักษรและ $ 20 สำหรับทุกปีถัดไปที่คุณต้องการโทรออกหลังจากปีที่โทรฟรีของคุณหมดลง