ซื้อบ้านเดี่ยวศรีราชาสำหรับครอบครัวเดี่ยวและหลายหลัง

การเป็นเจ้าของเองจึงอาจถูกกว่าการเช่า สำหรับครัวเรือนที่มีรายได้จำกัด เช่น คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเช่นตัวฉันเอง ฉันคลั่งไคล้ในการมองหาสินเชื่อจำนองต่ำๆ การจำนองราคาไม่แพงขึ้นอยู่กับหลายสิ่งหลายอย่าง อันดับแรกที่คุณอาจต้องพิจารณาคืออันดับเครดิตของคุณ ถ้าคุณมีเครดิตที่ดี การขอสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยสำหรับบ้านเดี่ยวศรีราชาหลังแรกของคุณก็จะไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งหมายความว่าไม่เพียงแค่จ่ายบัตรเครดิตของคุณเท่านั้น แต่ยังใช้เป็นประจำอีกด้วย บางคนอาจมีความเข้าใจผิดว่าการไม่มีหนี้จะดีต่อเครดิตของคุณ ตามความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่ 

บ้านเดี่ยวศรีราชาเพื่อวัดมูลค่าเครดิตของคุณ

การไม่มีหนี้ใดๆ แม้แต่บัตรเครดิต หมายความว่าไม่มีสิ่งใดให้นักการเงินประเมิน หนี้เป็นศูนย์ไม่ได้แปลว่าคุณเป็นลูกหนี้ที่ดีเสมอไป ดังนั้น หากคุณหลีกเลี่ยงบัตรเครดิต นี่อาจเป็นเวลาที่ดีในการซื้อบัตรเครดิตและสร้างอันดับเครดิตของคุณ  ในการประเมินต้นทุน-ผลประโยชน์ของการเป็นเจ้าของบ้าน ให้คำนวณจำนวนเงินที่คุณจะต้องจ่ายสำหรับการจำนองตามมูลค่าโดยประมาณของบ้านที่คุณต้องการซื้อบ้านเดี่ยวศรีราชา มีเครื่องคำนวณการจำนองหลายเครื่องในเว็บที่จะช่วยคุณเปรียบเทียบสัญญาเช่ารายเดือนกับการจำนองที่เป็นไปได้ 

ข้อดีของการเป็นเจ้าของบ้านเดี่ยวศรีราชา ราคาถูกความปลอดภัยของการเป็นเจ้าของบ้านไม่สามารถตีค่าเป็นผู้เช่าได้ ความภาคภูมิใจและความนับถือตนเองที่สามารถทำให้คุณและลูก ๆ ของคุณถือว่าไม่มีค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างฉัน มันพิสูจน์ความสามารถของคุณในการดูแลลูก ๆ ของคุณด้วยตัวคุณเอง มันทำให้ลูก ๆ ของคุณรู้สึกสบายใจเมื่อรู้ว่าพวกเขาไม่ต้องการพ่อเพื่อความมั่นคง – แม่แข็งแกร่งพอที่จะดูแลทุกอย่าง 

ควรตรวจสอบงบประมาณของคุณให้ดีก่อนตัดสินใจ 

งานของคุณมีความมั่นคงในขณะนี้ท่ามกลางการว่างงานที่เพิ่มขึ้นอย่างมากหรือไม่ เงินเดือนของคุณสามารถผ่อนบ้านได้โดยไม่กระทบกับความต้องการที่จำเป็นของคุณหรือไม่ เมื่อประเมินงบประมาณของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้แนวทางแบบระมัดระวัง อย่าพลาดค่าใช้จ่ายฉุกเฉินเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีบัฟเฟอร์เพียงพอหลังจากชำระค่าจำนอง โปรดจำไว้ว่าไม่ใช่แค่การว่างงานเท่านั้นที่เพิ่มขึ้นแบบผกผันกับการลดลงของเศรษฐกิจการยึดสังหาริมทรัพย์จำนองก็เช่นกัน มันไม่ฉลาดเลยที่จะจำนองบ้านหลังใหม่เมื่อความเสี่ยงที่จะสูญเสียบ้านในอนาคตมีสูง  หากไม่สามารถรับค่าจ้างได้ ให้ดูว่ามีวิธีการปรับเปลี่ยนหรือไม่ คุณอาจเลือกบ้านเดี่ยวศรีราชาที่ถูกกว่าหรือเล็กกว่าหรือพบค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นที่สามารถมองข้ามไปได้  แม้ว่านี่อาจเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการซื้อบ้านของคุณ แต่คงไม่จบลงด้วยดีหากคุณปรับค่าใช้จ่ายด้วยการหลอกตัวเองว่าเป็นไปได้ เมื่อทำการตัดสินใจ จงตั้งหน้าตั้งตาและมีเป้าหมาย เท่าที่เราพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวของเรา เราต้องปฏิบัติจริงและหลีกเลี่ยงการทำให้สถานะทางการเงินของเราลำบาก หากงบประมาณของคุณไม่สามารถจ่ายได้ในตอนนี้ อย่าหยุดเชื่อว่าสักวันหนึ่ง