เครื่องปั่นไฟแบบพกพาฉุกเฉินที่มีประโยชน์อย่างมาก

เครื่องปั่นไฟความต้องการเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบพกพาเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีเหตุผลมากมายสำหรับการเพิ่มขึ้นนี้ เครื่องปั่นไฟแบบพกพาฉุกเฉินมีประโยชน์อย่างมากต่อบุคคลและชุมชน ช่วยชีวิต และลดความยากลำบากที่เกิดจากภัยธรรมชาติและไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตามเครื่องปั่นไฟ ผู้บริโภคควรตระหนักถึงอันตรายที่เกี่ยวข้องกับการใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าอย่างไม่เหมาะสม เราจะเน้นบางส่วนเหล่านี้ในย่อหน้าต่อไปนี้

เครื่องปั่นไฟแบบพกพาผลิตคาร์บอนมอนอกไซด์ที่เป็นพิษคาร์บอนมอนอกไซด์เป็นก๊าซที่ไม่มีกลิ่นและไม่มีสีที่ปล่อยออกมาในไอเสียของเครื่องปั่นไฟการสูดดมก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์มักจะเป็นอันตรายถึงชีวิต และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากในแต่ละปีอันเป็นผลมาจากการใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าของผู้บริโภคคณะกรรมการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภค (CPSC) ได้ศึกษาการเสียชีวิตจากการใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

ตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบพกพากลายเป็นกุญแจ

หลังจากเกิดพายุเฮอริเคนสำคัญสี่ลูกที่ถล่มแผ่นดินในรัฐฟลอริดา เครื่องปั่นไฟการเปิดเครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้อื่นๆ ในช่วงเวลากลางคืนเป็นปัจจัยหลักที่ระบุในการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับเครื่องปั่นไฟในการศึกษาของ CPSC Florida และในแต่ละกรณีที่อ้างถึง ตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมของเครื่องปั่นไฟแบบพกพากลายเป็นกุญแจสู่ผลลัพธ์ที่น่าเศร้า ในปีพ.ศ. 2543 เด็กสองคนกำลังว่ายน้ำอยู่หลังเรือนแพของครอบครัวในทะเลสาบพาวเวลล์ของยูทาห์จมน้ำตายหลังจากหมดสติไปเมื่อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบพกพาที่อยู่ใต้ดาดฟ้าสำหรับว่ายน้ำทำให้เกิดควันอันตราย

อีกครั้งหนึ่ง เครื่องปั่นไฟการวางตำแหน่งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำหรับใช้งานโดยผู้บริโภคที่วางแผนไว้ไม่ดีถือเป็นสาเหตุหลักของโศกนาฏกรรมเนื่องจากเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกันหลายครั้ง เครื่องปั่นไฟคณะกรรมการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภคจึงได้ประกาศเมื่อเดือนธันวาคม 2549 ว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าใหม่ทั้งหมดที่จำหน่ายหลังเดือนมีนาคม 2550 จะต้องติดฉลากที่ระบุข้อมูลทางเทคนิคและประสิทธิภาพ นอกเหนือจากคำเตือนต่อไปนี้การใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าในบ้านสามารถฆ่าคุณได้ในไม่กี่นาที ไอเสียของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าประกอบด้วยคาร์บอนมอนอกไซด์

การใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าได้ เนื่องจากก๊าซมีน้ำหนักมากและมีแนวโน้ม

นี่เป็นพิษที่คุณมองไม่เห็นหรือได้กลิ่น ห้ามใช้ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า ภายในบ้านหรือโรงรถ แม้ว่าประตูและหน้าต่างจะเปิดอยู่ ใช้เฉพาะภายนอกและ เครื่องปั่นไฟให้ห่างไกลจากหน้าต่าง ประตู และช่องระบายอากาศCDC เครื่องปั่นไฟขนาดเล็กรายงานว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบพกพาขนาดเล็กจะผลิตระดับคาร์บอนมอนอกไซด์ของรถที่ไม่ได้ใช้งาน 6 คัน ซึ่งเป็นความจริงที่ทำให้ผู้บริโภคจำนวนมากประหลาดใจ ระดับคาร์บอนมอนอกไซด์สามารถประกอบกับ

การใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าได้ เนื่องจากก๊าซมีน้ำหนักมากและมีแนวโน้มที่จะคงอยู่ ทำให้ยากต่อการกำจัดออกจากบริเวณที่ติดเชื้อ ซึ่งหมายความว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะไม่ปลอดภัยที่จะใช้ในอาคาร รวมทั้งภายในโรงรถที่เปิดโล่ง และในระหว่างการใช้งาน เครื่องกำเนิดไฟฟ้าควรอยู่ห่างจากหน่วยที่อยู่อาศัยหรืออาคารให้มากที่สุดเครื่องปั่นไฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ควรหลีกเลี่ยงการทำงานใกล้หน้าต่าง ประตูมุ้งลวด ช่องระบายอากาศ และท่อเครื่องปรับอากาศ