แนวทางในการให้คำปรึกษาจากหมอฟันเด็กสู่เด็ก

คุณได้ทำงานตามรายการสิ่งที่ต้องทำหมอฟันเด็ก ที่ไหนดีและนัดหมายทันตกรรมครั้งแรกของลูกคุณแล้ว แล้วคุณจะพูดอะไรกับพวกเขาเพื่อให้การไปพบทันตแพทย์ครั้งแรกเป็นเรื่องสนุกหมอฟันเด็กให้ข้อมูลและน่าตื่นเต้นประสบการณ์การทำฟันครั้งแรกของเด็กเป็นสิ่งสำคัญและจะช่วยกำหนดทัศนคติเกี่ยวกับสุขอนามัยฟันของเด็กในอีกหลายปีข้างหน้าเด็กสามารถสร้างความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่รู้ได้อย่างรวดเร็วหมอฟันเด็ก

หมอฟันเด็กและมักขาดความสามารถในการตั้งคำถาม

ว่าความคิดเห็นของพวกเขามีพื้นฐานมาจากข้อเท็จจริงหรือสร้างขึ้นอย่างอิสระจากข้อมูลสุ่ม เป็นเรื่องยากมากสำหรับคนแปลกหน้าเช่นหมอฟันเด็กทันตแพทย์ที่จะเปลี่ยนแปลงความคิดเห็นของเด็กหมอฟันเด็กโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อความคิดเห็นนั้นเป็นเรื่องของความกลัวและไม่ไว้วางใจเด็ก ๆ หมอฟันเด็กแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับทันตแพทย์จากหลากหลายแห่ง แหล่งข้อมูลที่พบบ่อยที่สุดบางส่วนมาจากครอบครัวหมอฟันเด็ก

  • เพื่อนหมอฟันเด็กและแหล่งข้อมูลภายนอกหมอฟันเด็กเช่น หนังสือและสื่อต่างๆ น่าเสียดายที่คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เด็กได้ยินจากเพื่อนเกี่ยวกับ
  • หมอฟันได้ไม่มากนักข่าวดีก็คือผู้ปกครองสามารถควบคุมข้อมูลที่บุตรหลานจะได้ยินและเห็นที่บ้านได้ สิ่งที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดหมอฟันเด็ก

ที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านได้แก่ไม่เคยใช้การไปพบทันตแพทย์เป็นภัยคุกคาม เราเข้าใจดีว่ามันน่าหงุดหงิดเพียงใดเมื่อลูกของคุณไม่ยอมแปรงฟันและดูแลฟันอย่างไรก็ตามการพูดว่าถ้าคุณไม่แปรงฟันคุณจะต้องไปหาหมอฟัน ฟันจะเจ็บสร้างความสัมพันธ์เชิงลบและน่ากลัวสำหรับหมอฟันเด็กเด็กมีสติไม่ละความกลัวหมอฟันของตัวเองเด็กรับทัศนคติของพ่อแม่และมีแนวโน้มที่จะเป็นแบบอย่าง

หมอฟันเด็กวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่คุณสามารถช่วย

หมอฟันเด็กให้ลูกมีความสัมพันธ์ที่ดีกับทันตแพทย์ได้คือการไปพบทันตแพทย์เป็นประจำและพูดคุยกับลูกอย่างใจเย็นเกี่ยวกับสิ่งที่ทันตแพทย์ทำกับฟันของคุณอ่านหนังสือเชิงบวกเกี่ยวกับทันตแพทย์กับลูกของคุณ มีเรื่องราวดีๆ มากมายเกี่ยวกับหมอฟันตั้งแต่เรื่องคลาสสิกหมอฟันเด็กอย่างไปจนถึงตัวละครสมัยใหม่อย่างและคุณสามารถหาหมอฟันเด็กหนังสือเหล่านี้ได้ที่ร้านหนังสือออนไลน์ หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับทันตกรรม

หมอฟันเด็กก้าวหน้าและทันสมัยคือหมอฟันเด็กเด็ก ๆ สามารถเติบโตได้โดยไม่ต้องกลัวหมอฟันการตรวจร่างกายและการนัดทำความสะอาดหากบุตรของท่านยังไม่ได้ไปพบทันตแพทย์ในครั้งแรกหมอฟันเด็กโปรดติดต่อทันตแพทย์ในพื้นที่ของท่านเดี๋ยวนี้ พนักงานต้อนรับที่เป็นมิตรสามารถนัดหมายและหมอฟันเด็กให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับวิธีการเตรียมบุตรหลานของคุณสำหรับการนัดหมายทันตกรรมครั้งแรกหมอฟันเด็ก